HĐND xã Bình Minh tổ chức Kỳ họp thứ 6, Nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 10/01/2018, Hội đồng nhân dân xã Bình Minh, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ sáu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu và những giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

Về Dự và chỉ đạo kỳ họp:

* Phía huyện: Đồng chí Bùi Quang Vinh – TVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện Nam Trực, đồng chí Vũ Thế Hùng – Phó Ban tổ chức huyện ủy.

* Phía xã: Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, 28 ông bà đại biểu HĐND xã, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư, trưởng thôn, hiệu trưởng nhà trường trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Tại kỳ họp thứ sáu UBND xã đã Báo cáo kết quả phát triển KT-XH-QPAN  năm 2017, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, QPAN năm 2018. Về nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng: 620 ha. Gieo sạ chủ yếu vụ chiêm xuân 95%, vụ mùa 75% diện tích. Về công tác xây dựng NTM năm 2017 xã Bình Minh quyết tâm phấn đấu về đích NTM. kết quả đến tháng 12/2017 cơ bản 19 tiêu chí đã hoàn thành. Được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân từ các chi bộ, thôn xóm lên tới đảng bộ xã. Các đường làng, dong ngõ xóm đã được bê tông hóa, Xây dựng sửa chữa các nhà văn hóa, cơ sở hạ tầng của xã như trường học, trạm y tế, đường giao thông, chợ nông thôn, lò đốt rác thải tập trung đã và đang được xây dựng nâng cấp, tu sửa, Về Tài nguyên môi trường: thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2017. Tổ chức đấu giá QSDĐ tổng 30/32 lô thuộc 04 cơ sở, Về an ninh- quốc phòng luôn luôn giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017. Bước sang năm 2018, xã Bình Minh phấn đấu tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc, tiếp tục cải thiện đời sống của nhân dân.

(Đ/c Nguyễn Văn Liêm - PBT - Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả phát triển KT - XH - QPAN năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018)
Tại kỳ họp tiếp tục được nghe các  báo cáo: báo cáo tình hình thực hiện ngân sách xã năm 2017; Báo cáo dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018 và những giải pháp để hoàn thành, báo cáo tổng số nợ đầu tư xây dựng cơ bản của xã năm 2017; các báo cáo của các Ban HĐND xã; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã; Báo cáo của UB MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2017.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đ/c Bùi Quang Vinh – TVHU – Chủ tịch MTTQ huyện Nam Trực ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được của xã Bình Minh trong năm 2017. Đồng chí đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Bình Minh trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017, đặc biệt là chương trình mục tiêu xây dựng NTM năm 2017 và đề nghị Đảng ủy – HĐND – UBND xã Bình Minh tiếp tục đẩy nhanh các tiêu chí đang hoàn thiện như Chợ Nông thôn, Lò đốt rác, Trạm y tế và phải đảm bảo được mục tiêu là xây dựng NTM bền vững trong những năm tiếp theo.

(Đ/c Bùi Quang Vinh - TVHU - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo)
Trong buổi sáng ngày 10/01/2017  được nghe các cử tri tham luận, chất vấn và trả lời chất vấn ngay tại kỳ họp thứ 6.

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Bình Minh cũng được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến tiếp thu,làm rõ những ý kiến, kiến nghị của tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Với tinh thần tập trung, dân chủ  trong 01 ngày làm việc tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết:

+ Nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2018.

+ Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Tho - CC văn hóa Thông tin

Cơ quan chủ quản: Xã Bình Minh - Nam Trực