BCH Hội cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đại Hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024
Lượt xem: 59

Chiều ngày 09/03/2024 tại Hội trường UBND xã Bình Minh, Hội cựu chiến binh xã Bình Minh tổ chức Hội nghị BCH Hội cựu chiến binh xã Bình Minh để triển khai công tác Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Thái Thơm  -PBT TT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn An Thái – ĐUV – PCT UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Hội cựu chiến binh đã về dự đông đủ

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Giới  - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã triển khai nhiệm vụ, công việc chuẩn bị cho đại hội. Đây là nhiệm vụ chinh trị của Hội Cựu chính trị của Hội nhằm:

- Khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, hội viên, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp.

- Tổng kết đánh giá phong trào thi đua 5 năm (2019-2024), biểu dương, khen thưởng những tập thể cá nhân điển hình tiên tiến của phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”; rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực về công tác tổ chức chỉ đạo và hoạt động của phong trào từ tỉnh xuống cơ sở, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong 5 năm tới, tạo động lực thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội, của địa phương, cơ quan, đơn vị.

- Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam được kết hợp lồng ghép hợp lý, đảm bảo chu đáo, trang trọng, thiết thực, hiệu quả; không phô trương, hình thức, lãng phí; phù hợp với điều kiện của từng cấp Hội.